Địa chỉ: số 123, Đoạn 2, đường phía bắc,
KCN công nghệ quốc gia HAIXIA, Ôn giang
, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên
Điện thoại:(028)82633801/ 82633802
Fax:(028)82633079

网监

網站建設:中企動力 成都第二分公司  蜀ICP備05009926號Copyright © 2014 dadicorp.com All rights reserved.

Bước vào đại đế và đâm rễ xuống đất

Ngày
2015/04/09 00:00
瀏覽量

 Đại đế của tôi

 Tôi và ông chủ của đại đế, ông chủ minh họa, là dân làng, và có một chút liên quan đến nhau. Năm 1983, sau khi tốt nghiệp trường y luzhou, tôi được giao nhiệm vụ giảng dạy tại các trường y tế trung bình, những năm đó, chỉ cần đi đến chengdu, luôn đi đến công ty đại diện của ma anshan 36. Một cơ hội tôi giới thiệu người anh em họ gan qiuyan cho đại đế, thông qua gan qiuyan, minh minh đồng và li đã biết đinh hồng, Yang hongying, sau đó cả hai người đã liên tục tham gia vào đại đế, trong việc sử dụng người, tôi phải ngưỡng mộ sự hiểu biết của họ. Mỗi khi chúng tôi gặp nhau, ông chủ luôn muốn thuyết phục tôi đến công ty, khi tôi, sau khi dạy học, đã có cửa hàng quần áo riêng của mình, không muốn từ bỏ sự nghiệp của mình. Năm 1997, tôi bị buộc phải đóng cửa vì có con gái, không thể chịu được lời mời của ông chủ nhiều lần, vào ngày 1 tháng 12 năm 1998, đã qua năm 70, với ước mơ và hy vọng, tôi quyết định từ bỏ công việc giáo viên để đi đến đại đế.

 Năm 1998, đại đế nhỏ bé, ít hơn 30 người, một cơ cấu tổ chức đơn giản, chỉ bán hàng, sản xuất, kiểm tra chất lượng, mua sắm và tài chính, và một số bộ phận một mình. Ông chủ cho công việc sắp xếp của tôi là bán NaQin, NaQin bận rộn nhận và xử lý đơn hàng, mỗi ngày thực hiện hợp đồng bán financial,, hay quản lý của đại điện, được khách hàng khiếu nại chờ đã, công việc rắc rối, lúc đó mỗi tháng tiền lương sẽ vài trăm đô-la tiền, xa hơn là tôi 15 năm của JiaoLing ABU giảng viên lương thấp hơn rất nhiều, khoảng cách lớn như thế này, ta từng làm cho tôi lo lắng và lo lắng, lần đầu tiên mang tính cảm thấy cuộc sống và áp lực của sự tồn tại. Không có mũi tên quay lại, không có đường lui, tất cả những gì tôi có thể làm là điều chỉnh tâm trí, xuống đất, làm mọi thứ một cách chân thành. Tôi làm việc nhanh chóng, tập trung vào hiệu quả, có trách nhiệm, để làm quen với công việc càng sớm càng tốt, nắm bắt một chút thời gian miễn phí, nhớ các sản phẩm, mô hình và giá và số điện thoại của khách hàng, yêu cầu bản thân mình để nhận ra những người khác trong lần đầu tiên nhận được cuộc gọi của khách hàng. Để có thể trả lời các câu hỏi của khách hàng, buổi tối cũng phải học các chất thơm và thức ăn cơ bản, hiểu tình trạng công nghiệp và dần dần trở thành một chuyên gia.

 Thách thức và thăng tiến

 Trong đại đế, ông chủ không coi trọng nghề nghiệp và kinh nghiệm của nhân viên, mà là tiềm năng, khả năng học hỏi và tinh thần tích cực của nhân viên. Vì thành tích làm việc xuất sắc, có kế hoạch, trật tự và quy tắc. Tháng 10 năm 1999, khi xây dựng HangZhengBu ở công ty, tôi bị ông chủ chuyển đến HangZhengBu làm giám đốc, lúc đó HangZhengBu chỉ tôi một người, nhưng đối mặt với công việc mới, vừa thiếu kiến thức quản lý, sự thiếu kinh nghiệm quản lý hơn học của tôi không hiểu đó, vào năm 2000, được tài trợ bởi công ty, cử tôi tham gia học viện quản lý mà họ phục vụ đại học MBA nhân viên quản lý cấp cao YanXiuBan học một năm, mỗi học hai ngày cuối tuần, con gái ba tuổi của tôi, mặc dù không thể mang theo được làm việc, học hỏi, rất vất vả, nhưng đối với tôi, đây mới là bắt đầu của những trải nghiệm có giá trị nghề nghiệp. Bằng cách sử dụng học tập, rõ ràng quyền lực và trách nhiệm của các bộ phận, soạn thảo các hướng dẫn sử dụng các công việc, thiết lập một mối quan hệ từ trên xuống với các trách nhiệm, để đảm bảo sự mở rộng của quản lý hành chính. Tháng chín năm 2000, công ty tôi được thăng chức thành phó quản lý hành chính. Dựa trên trách nhiệm rõ ràng của các bộ phận, tôi đã soạn thảo các hệ thống quản lý, dần dần thiết lập các cơ chế giám sát. Nhờ giúp người chủ đối phó với những vấn đề khó khăn và suy nghĩ và giải quyết vấn đề theo quan điểm của người chủ hoặc công ty, ông đã nhận được sự tôn trọng và lòng tin cậy của người chủ. Tháng 1 năm 2001, tôi là trợ lý tổng giám đốc, ngoài việc quản lý bộ hành, cũng quản lý các công việc quản lý của bộ công nghệ và chất lượng. Là ông chủ đã cho tôi cơ hội để phát triển và đào tạo và trao quyền cho tôi. Là trợ lý tổng giám đốc, tiếp xúc với công việc của các bộ phận của công ty, đã đặt nền tảng vững chắc cho tôi để làm HR trong tương lai.

 Vừa mới đi vào công ty đó hai năm, các công ty doanh số bán một mặt bị ảnh hưởng của ngành công nghiệp thức ăn HangQing, mặt khác bị ép buộc rơi vào rồi đến nỗi, mức độ quản lý của họ, doanh thu năm ít hơn 1000 tấn, vì chủ quan của một nhân viên để tăng cường NengDongXing, thúc đẩy hiệu quả, quản lý và kiểm soát nhân viên marketing, công ty khiến doanh số bán hàng có những bước đột phá lớn hơn, vào tháng 9 năm 2001, tôi đang học sau khi trở về từ bắc kinh, dẫn đầu đang thực hiện XiaoShouBu mục tiêu quản lý và quá trình quản lý, và sau đó thực hiện trong các nhà quản lý yếu kém KaoPing, sau gần một thập kỷ xảo trá, xây dựng hệ thống quản lý yếu kém của a-léc-xan-đơ đại đế trong tháp.

 Vào phòng cấp cứu.

 Với sự tăng trưởng của doanh nghiệp, nhu cầu phát triển kinh doanh, số lượng nhân viên hiện tại và khả năng quản lý đã không theo kịp nhu cầu quản lý và phát triển doanh nghiệp, do đó trước khi các doanh nghiệp hầu như có thể phù hợp với các nguồn nhân lực đã cản trở sự phát triển kinh doanh. Tháng 1 năm 2002, công ty đã thành lập bộ phận nhân sự, tôi cũng là một quản lý nhân sự, không có cấp dưới, tôi đã trở về nhà, chỉ có thể tìm hiểu và làm việc trong khi xây dựng các hồ sơ nhân viên hiện có, dần dần thu thập các quy trình của nhân viên, chuyển đổi, và như vậy; Bảo hiểm nhân viên; Quản lý quan hệ Lao động và quản lý nhân sự hàng ngày. Với sự phát triển của công ty, sự hiểu biết và khả năng của tôi không còn phù hợp với nhu cầu của công việc. Từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2004, tôi vượt qua kỳ thi quốc gia thống nhất và nhận được cấp quốc gia của cấp độ nhân lực và quản lý tài nguyên. Từ tháng 7 năm 2005 đến tháng 12, sau khi một nửa năm học tâm lý, thành công để có được giấy chứng nhận cấp quốc gia tư vấn tâm lý. Điều đó làm tôi trở nên giỏi hơn trong công việc của mình. Công ty phát triển dẫn đầu một vài năm ZhengFeng làm điều đó, cần rất nhiều nhân viên giới thiệu giỏi, một mặt có đã HR công cụ và phương pháp tốt, trong tuyển dụng của những người trên tuyển chọn mới có một bước đột phá mới, những gì quan trọng hơn là tiêu chuẩn mới của a-léc-xan-đơ đại đế, rõ ràng vào khắp đã Zhao Jianping, Lv Jirong, Wen Hao, Tan Jian, NieHaiTao đợi một loạt nhân tài giỏi, quy mô công ty cũng đạt được hơn 100 người. Để giữ tài năng, tôi bắt đầu thu thập lương hiện tại của công ty, và bằng cách phân tích và đánh giá các công việc, thiết lập một hệ thống lương chuẩn mực, công bằng và cạnh tranh. Một mặt, xây dựng các tiêu chuẩn dựa trên công việc, biểu thị các cơ chế cạnh tranh của các nhân viên, thay đổi mức lương, thay đổi mức lương. Mặt khác, các chương trình khuyến khích lương tự chọn dựa trên nhu cầu khác nhau của các tài năng, khuyến khích và giữ lại tài năng. Những thành tích này thể hiện giá trị cá nhân của tôi, càng củng cố niềm tin của tôi về sự phát triển nghề nghiệp của nhân viên HR, và CAM kết trở thành một chuyên gia về nhân sự.

 Nhảy việc

 Trong giai đoạn phát triển kinh doanh của công ty, cùng với một đường thẳng tăng doanh nghiệp, nhân viên tăng nhanh chóng, quản lý nội bộ ở một mức độ không thể theo kịp, và tăng áp lực hoạt động chi phí, công ty thực sự đã có một số nhân viên đã làm sạch. Do mức độ quản lý của bộ phận kinh doanh, và họ không sẵn sàng để loại bỏ nhân viên đào tạo của mình, loại bỏ công việc Lao động, mặc dù có rất nhiều khó khăn và kháng cự, là một quản lý HR, phải chịu áp lực. Ông chủ nói: "thay đổi ý tưởng trước, thay đổi suy nghĩ sau đó". Bằng cách thực hiện chế độ loại bỏ cuối cùng (sau đó loại bỏ một nhân viên bán hàng hàng quý), bắt đầu từ đầu năm 2007, sau hai năm, tổng cộng giảm 30% nhân viên, bằng cách thiết lập một cơ chế cạnh tranh hiệu quả loại bỏ, đảm bảo rằng nhân viên hiện tại có thể phù hợp với nhu cầu phát triển của công ty. Trong khi đó, công ty tập trung nhiều hơn vào việc tuyển dụng những tài năng xuất sắc và đào tạo những tài năng hiện tại. Đặc biệt là trung quốc liên kết với nền kinh tế toàn cầu, các doanh nghiệp trong nước đối mặt với các hình thức cạnh tranh của các doanh nghiệp đa quốc gia, chúng tôi đào tạo và giới thiệu tài năng phải phù hợp với các thực hành quốc tế, theo tiêu chuẩn tham gia cạnh tranh quốc tế để đào tạo tài năng, do đó, tài năng của chúng tôi có thể không chỉ phát triển trong nước, nhưng cũng có thể cạnh tranh quốc tế. Theo chiến lược của công ty và kế hoạch chiến lược tài năng, thông qua một hệ thống duy nhất của nhân viên đào tạo, xây dựng nhiều tầng lên kênh và các mô hình năng lực làm việc; Lập kế hoạch đào tạo tài năng liên quan (chẳng hạn như đào tạo, thay đổi, thay đổi, hệ thống trợ lý, nghiên cứu và nghiên cứu kỹ thuật ở nước ngoài), đào tạo và xây dựng một số tài năng có tầm nhìn toàn cầu.

 Tương lai của tôi

 Trong một nền tảng phát triển nhanh như đại đế, hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với HR, thông qua sự phát triển dần dần, tôi đã đi từ một nhân viên bình thường thành một chuyên gia về quản lý nguồn nhân lực. Tất cả đều nhờ vào sự quan tâm của ông chủ đối với tài năng và sự tin tưởng, sự chắc chắn và sự ủy quyền đầy đủ trong công việc của tôi.

 Tài năng hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp, sự phát triển của doanh nghiệp tạo ra tài năng. Đại đế đang đối mặt với sự đổi mới và đột phá, điều này cần để làm cho đội ngũ tài năng của chúng tôi bằng cách giới thiệu những người mới, để thu hút các ý tưởng quản lý tiên tiến và các công nghệ mới, dẫn đại đế vào các lĩnh vực mới; Trong khi đó, "người già" cần phải thay đổi và phát triển văn hóa, phong cách và thói quen tốt của người đại đế. Vì vậy, thiết lập kế hoạch đào tạo tài năng chiến lược của công ty, thực hiện các chiến lược tài năng lâu dài của đại đế và "sự kết hợp" chiến lược, là để đạt được sự phát triển của đại đế, xây dựng nền tảng 100 năm của đại đế, đại đế chiến lược quản lý nguồn nhân lực vẫn còn có một con đường dài ……